Trang nhất
0923.409.779
0923.409.779

8 lợi ích bất ngờ của bắp cải tím

Bắp cải tím, còn được gọi là bắp cải đỏ, là một loại rau giàu dinh dưỡng, được nhiều yêu thích. Bắp cải tím chứa nhiều chất dinh dưỡng và ít calo, vì vậy đây là một loại rau lý tưởng cho những người muốn giảm cân, tốt cho sức khoẻ.

Nguồn: Times of India

Nguồn: Times of India

Hàm lượng dinh dưỡng trong bắp cải tím

Bắp cải tím được biết đến bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo, có chứa protein, carbs, chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, vitamin A, kali, thiamine, riboflavin. Bắp cải tím cũng cung cấp một lượng nhỏ sắt, canxi, magiê, phốt pho, đồng và kẽm.

Những lợi ích khi ăn bắp cải tím

Chứa nhiều hợp chất thực vật: Bắp cải tím là một nguồn chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi khác giúp bảo vệ cơ thể, chống lại tổn thương tế bào. Chất chống oxy hóa của bắp cải tím bao gồm vitamin C, carotenoids và chất chống oxy hóa flavonoid, như anthocyanin và kaempferol. Bắp cải tím cũng là một nguồn sulforaphane tốt, một hợp chất giàu lưu huỳnh hình thành khi bắp cải sống được cắt hoặc nghiền nát. Sulforaphane tốt cho sức khỏe tim mạch và đặc tính chống ung thư.

Giúp chống viêm: Bắp cải tím có thể giúp chống viêm, giảm nguy cơ bệnh tật. Sulforaphane, hợp chất lưu huỳnh trong bắp cải tím có tác dụng chống viêm và giảm các triệu chứng đau, sưng và khó chịu.

Tốt cho tim mạch: Hàm lượng anthocyanin trong bắp cải tím, là chất chống oxy hóa flavonoid tạo cho bắp cải tím màu sắc đặc trưng. Bắp cải tím chứa hơn 36 loại anthocyanin, là những hợp chất thực vật có lợi, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp xương chắc khoẻ: Bắp cải tím chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho xương, bao gồm vitamin C và K, cũng như một lượng nhỏ canxi, mangan và kẽm.

Hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư: Bắp cải tím chứa sulforaphane và anthocyanin - hai hợp chất được nghiên cứu có đặc tính chống ung thư. Sulforaphane giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chúng phát triển và lan rộng.

Tốt cho đường ruột: Bắp cải tím có thể cải thiện chức năng của ruột, làm giảm viêm trong ruột và giảm viêm niêm mạc ruột. Bắp cải cũng là một nguồn chất xơ tốt, giúp đường ruột khỏe mạnh và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Chất xơ không hòa tan bao gồm khoảng 70% chất xơ trong bắp cải, giúp thức ăn di chuyển qua ruột dễ dàng hơn, giảm nguy cơ táo bón. 30% còn lại là chất xơ hòa tan, cung cấp thức ăn cho các vi khuẩn có lợi sống trong ruột của bạn. 

Tốt cho da: Bắp cải tím giàu chất chống oxy hóa, rất tốt cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa giúp giữ làn da trẻ trung trong một thời gian dài và ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn. Ngoài ra, bắp cải tím chứa nhiều vitamin C, giữ cho làn da sáng và rạng rỡ.

Cải thiện khả năng miễn dịch: Bắp cải tím có nhiều vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.  Đặc biệt, bắp cải tím giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và do đó cải thiện sự trao đổi chất. 

Nguồn: Kiều Linh/Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

Điểm danh 5 thảo dược chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả

Nửa đêm bỗng dưng thấy đói bụng, bạn chỉ nên ăn 1 trong 6 món sau đây để vừa ngủ ngon, không lo tăng cân lại tránh xa nhiều bệnh tật

Uống nước dừa có tác dụng gì với sức khỏe con người

Cách trị đau đầu sau khi uống rượu hiệu quả

Cây hoa đại chữa nhức răng, bong gân, cao huyết áp

Thời điểm ăn tỏi biến loại củ này thành 'thần dược' chống ung thư

Món ăn bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà

Bài thuốc sử dụng long nhãn giúp bổ máu, an thần

DiAgold - sản phẩm chuyên biệt hổ trợ điều trị bệnh tiểu đường

8 lợi ích tuyệt vời của trà hoa nhài đối với sức khỏe

6 hành động khiến vi khuẩn HP gây ung thư sợ hãi, tránh xa

8 lợi ích bất ngờ của bắp cải tím

Viên uống tiểu đường DiAgold đạt tiêu chuẩn GMP – WHO của Bộ Y Tế thế giới.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe DiAgold – giải pháp xua tan nỗi lo về biến chứng bệnh tiểu đường

Khỏe 7 triệu chứng đột quỵ ở nữ giới dù thoáng qua nhưng rất hay gặp

Cách chữa đau xương khớp bằng gừng nhanh chóng, hiệu quả

Quảng Bình: Xét nghiệm AFP miễn phí tầm soát nguy cơ ung thư gan

Bệnh viêm khớp nên ăn gì? Kiêng ăn gì? để hỗ trợ điều trị

5 tác dụng phụ khi uống trà xanh bạn phải biết

Trà xanh rất tốt nhưng nhiều người uống lại thành độc

Phụ nữ mang thai có nên ăn ốc hay không?

Những công dụng kỳ diệu của hạt ươi mà bạn nên biết

Viêm dạ dày tá tràng có nguy hiểm không?

7 thực phẩm nhiều vitamin D hơn trứng

Duy trì ăn 4 hạt điều mỗi ngày: 9 thay đổi kỳ diệu của cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài

Việc cần làm để thận luôn khỏe mạnh

Hành lá thực phẩm nhìn đơn giản nhưng lại không hề đơn giản!

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM "SIÊU HỮU ÍCH" MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT CHO PHÁI ĐẸP

CÁC NHÀ KHOA HỌC ĐÃ VÀ ĐANG NGHIÊN CỨU RA ĐƯỢC HỢP CHẤT CÓ THỂ CHỮA UNG THƯ

NHỮNG ỨNG CỬ VIÊN SÁNG GIÁ ĐƯỢC DỰ ĐOÁN SẼ NHẬN GIẢI NOBEL Y HỌC NĂM 2019

QUÁ NHIỀU VI KHUẨN Ở XUNG QUANH NHƯNG ÍT AI ĐỂ Ý

NHỮNG THÓI QUEN GÂY HẠI CHO SỨC KHỎE, NHƯNG ĐA PHẦN AI CŨNG MẮC PHẢI

NGƯỜI DÂN KHÔNG CÒN LO XẾP HÀNG ĐÓNG VIỆN PHÍ BẰNG TIỀN MẶT

NHỮNG LOẠI THUỐC QUÝ VÔ CÙNG QUEN THUỘC DỄ TÌM QUANH TA

WHITMORE LOẠI VI KHUẨN ĂN THỊT NGƯỜI CÓ DỄ DÀNG XÂM NHẬP VÀO CƠ THỂ ?

LÁ LỐT, LOẠI THUỐC QUÝ ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊN

NGẢI CỨU TRỊ ĐƯỢC BỆNH ĐAU XƯƠNG KHỚP?

SỨC KHỎE TỪ NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN QUEN THUỘC QUANH TA

Nghệ có thể làm gan ‘tổn thương’ mà không phải ai cũng biết đâu nhé

10 lý do khiến bạn ăn trứng buổi sáng ngay hôm nay

Dùng caffeine quá liều lượng có hại cho sức khỏe, người dùng biết chưa?

Ăn gì sau phẫu thuật cong vẹo cột sống để có thể phục hồi nhanh?

Ăn đồ nướng thường xuyên có tốt cho sức khỏe?

Sử dụng trà thế nào thì tốt cho sức khỏe người dùng

Mộc Huyết Linh - Thảo dược từ thiên nhiên

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông NGUYỄN VĂN AN
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
Add: 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu
Phụ trách truyền thông: An Hòa
Hotline: 0936393949(An Bình)
Email: info@suckhoecanbiet.vn
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website Chạy Thử Nghiệm Chờ Giấy Phép
Copyright ©2019 suckhoecanbiet.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông
qc-chanweb
addRight