Trang nhất
0923.409.779
0923.409.779

Bộ Y tế quy định hàm lượng 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường

Ngày 5/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông tư này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra ATTP sữa học đường tại một trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì

Thông tư nêu rõ: "Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1:2010/BYT ban hành kèm theo Thông tư số 30/2010/TT-BYT ngày 2/6/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế và yêu cầu quy định tại Điều 4, Điều 5 của Thông tư”.

Yêu cầu đối với các vi chất dinh dưỡng trong các sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng được quy định cụ thể (như bảng dưới đây):

Nguyên liệu đầu vào của sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành kèm theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29-12-2017 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.

Về yêu cầu quản lý đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường, Thông tư yêu cầu sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải được cơ sở sản xuất, kinh doanh công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2-2-2018 của Chính phủ quy định chi tiêt thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12-11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Việc ghi nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình được thực hiện theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14-4-2017 của Chính phủ về ghi nhãn hàng hóa và quyết định số 1783/QĐ-BYT ngày 13-5-2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt Logo cho sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường.

Thông tư cũng nói rõ, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường mà các địa phương đã đấu thầu (tính từ thời điểm mở thầu) cung cấp cho các Trường mẫu giáo và Tiểu học trước ngày Thông tư có hiệu lực được sử dụng cho đến hết số lượng theo Hợp đồng đã và sẽ ký hết.

Nhãn sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường đã sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trước ngày Thông tư này có hiệu lực thì được tiếp tục sử dụng nhãn cho đến hết hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sữa tươi có trách nhiệm kê khai số lượng nhãn và báo cáo Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) trước ngày Thông tư có hiệu lực.

Theo Nhật Nguyên

Nguồn: tieudung.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cháo yến Yenviet: An toàn cho sức khoẻ với giá cả hợp lý

Sản Phẩm Chăm Sóc Da 5ac – Bí Quyết Cho Làn Da Khỏe – Đẹp

Vui Tết thả ga – Không lo đau bụng, đi ngoài sau khi uống rượu bia

DiAgold - viên uống hổ trợ giảm đường huyết dành cho người bệnh tiểu đường

DiAgold - thảo dược thiên nhiên chăm sóc và hổ trợ người bệnh tiểu đường theo nền tảng Đông Y hiện đại

Đại tá quân đội hết lo bệnh Gout sau khi tìm thấy phương pháp này!

Bộ Y tế quy định hàm lượng 21 vi chất dinh dưỡng phải có trong sữa học đường

Xu hướng lựa chọn máy ấp trứng công nghiệp 4.0 thay thế máy ấp thủ công

Charme Đoàn Khánh Giao – thành công đến từ sự sát cánh của đồng đội

BI.O.ONE “TRẮNG TỰ TIN - ĐẸP TỰ NHIÊN”

THƯƠNG HIỆU CAFE HẢI THIÊN VÌ SỨC KHỎE VÀ SỰ SÁNG TẠO KHÔNG MỆT MỎI TỪ CAFE MANG LẠI

CÔNG NHÂN VÀ KINH DOANH ONLINE

Bánh kẹo Mỹ Ngọc – sản phẩm chất lượng và an toàn

Điện gia dụng HONJIANDA – Tự hào là Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao

Tết vui Tết khoẻ 2020

Mộc Vị Khang - Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn gây nên

COFFEE HIỆP ĐẠT: 15 NĂM KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VÀ VƯƠN RA THẾ GIỚI

“Con biếng ăn vợ đừng buồn, chuyện nhỏ đó có chồng lo”

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông NGUYỄN VĂN AN
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
Add: 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu
Phụ trách truyền thông: An Hòa
Hotline: 0936393949(An Bình)
Email: info@suckhoecanbiet.vn
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website Chạy Thử Nghiệm Chờ Giấy Phép
Copyright ©2019 suckhoecanbiet.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông
qc-chanweb
addRight