Trang nhất
0923.409.779
0923.409.779

Một hãng Camera nổi tiếng đã bị lọt vào danh sách đen của Mỹ

Saovietngaymoi.vn - Cổ phiếu một nhà sản xuất chip của Mỹ đã giảm tới 12% sau khi một khách hàng lớn của họ từ Trung Quốc bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen.

Hikvision có trụ sở tại Hàng Châu, là một trong 28 công ty mà Bộ Thương mại Mỹ vừa thêm vào danh sách đen, có nghĩa sẽ hạn chế công ty kinh doanh với các công ty Mỹ. Đây là cách mà chính phủ Mỹ cũng đã đưa ra nhằm hạn chế các nhà sản xuất phần cứng giao dịch với các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei. Khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang, danh sách đang mở rộng.

Them hang camera giam sat lon tren the gioi bi My “cam van” - 1

Ambarella, nhà sản xuất chip xử lý cho máy ảnh và các hệ thống giám sát khác, cho biết trong báo cáo thường niên gần đây nhất của mình rằng các giải pháp xử lý video của họ đang được Hikvision sử dụng, mặc dù không nói tỷ lệ phần trăm doanh thu đến từ công ty Trung Quốc. Hikvision là công ty bán máy quay video, máy ghi video và thiết bị liên quan. Các sản phẩm của công ty này được báo cáo đã được triển khai để giúp chính phủ Trung Quốc giám sát người dân khu vực Tân Cương - nơi người Hồi giáo bị giám sát chặt chẽ.

Việc khách hàng lớn của mình bị liệt vào danh sách đen thương mại khiến công ty có trụ sở tại Santa Clara, California gặp khó khăn, bất chấp việc họ cũng có những khách hàng khác như Alphabet và GoPro. Tính đến phiên giao dịch gần đây, giá trị thị trường của Ambarella chỉ đạt 1,9 tỷ USD.

Them hang camera giam sat lon tren the gioi bi My “cam van” - 2

Hikvision nói với CNBC trong một tuyên bố rằng họ phản đối mạnh mẽ động thái của chính phủ Mỹ và đã liên lạc với chính quyền Trump nhằm tìm ra cách giải quyết. Họ cho rằng việc chính phủ Mỹ trừng phạt mình sẽ ngăn cản các công ty toàn cầu liên lạc với chính phủ Mỹ, làm tổn thương các đối tác kinh doanh tại Mỹ của Hikvision và tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước này.

Ngoài Hikvision, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc như Megvii và SenseTime cũng đã bị liệt vào danh sách đen nói trên.

Theo 24h

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông NGUYỄN VĂN AN
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
Add: 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu
Phụ trách truyền thông: An Hòa
Hotline: 0936393949(An Bình)
Email: info@suckhoecanbiet.vn
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website Chạy Thử Nghiệm Chờ Giấy Phép
Copyright ©2019 suckhoecanbiet.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông
qc-chanweb
addRight