Trang nhất
0923.409.779
0923.409.779

Theo bạn, ghế ngồi nào an toàn nhất khi máy bay gặp nạn?

Nhiều người đi máy bay thường có thói quen ngồi cạnh cửa sổ, ngồi phía trước máy bay mà không để ý những khu vực ngồi an toàn nhất trong trường hợp có sự cố.

Bạn thường nghĩ khi máy bay gặp nạn thì tỉ lệ sống sót sẽ không cao. Do đó ngồi ghế nào cũng không quan trọng. Tuy nhiên, theo thói quen, nhiều người thích ngồi gần cửa sổ để ngắm cảnh, có người thích ngồi ngay cạnh lối đi. Phần lớn nhiều người lại không muốn ngồi phía cuối máy bay vì tiếng ồn của động cơ....

Thế nhưng, một thống kê của mạng lưới An toàn Hàng không phân tích 65 vụ rơi máy bay nhận thấy khu vực cuối máy bay là nơi an toàn nhất trong hơn 50% vụ tai nạn, dựa trên tỷ lệ sống sót.

 

Những chỗ ngồi giữa máy bay có tỷ lệ tử vong cao nhất với 39% và 38% với các ghế phía trước. Ghế phía sau có tỷ lệ tử vong thấp hơn, 32%.

Những thống kê không biết nói dối. Thông qua phân tích Cơ sở dữ liệu tai nạn máy bay của Cục hàng không Mỹ trong suốt 35 năm, các chuyên gia có những thống kê như sau: Những chiếc ghế giữa phía đuôi máy bay, có tỷ lệ tử vong thấp nhất với 28%. Trong khi đó, vị trí ghế ngồi cạnh lối đi của ghế ở giữa máy bay, có tỷ lệ cao hơn cả, 44%. Do đó, nhiều người đã gọi đây là "chiếc ghế giữa đáng sợ".

Tuy nhiên, thống kê chỉ là thống kê mà thôi. Vì trong nhiều vụ tai nạn hàng không thảm khốc đã từng xảy ra trong quá khứ thì phần lớn người trên máy bay đều khó có cơ hội sống. Đó là lý do các chuyên gia khẳng định không có chỗ ngồi là an toàn tuyệt đối trên máy bay.

Theo Tuyết Sơn/NTD

CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN TIÊU DÙNG CẦN BIẾT

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông NGUYỄN VĂN AN
Vận hành bởi: ANGOLD CO.,LTD
Add: 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Q. Tan Phu
Phụ trách truyền thông: An Hòa
Hotline: 0936393949(An Bình)
Email: info@suckhoecanbiet.vn
Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
Website Chạy Thử Nghiệm Chờ Giấy Phép
Copyright ©2019 suckhoecanbiet.vn. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.2.Website trong quá trình thử nghiệm và xin phép từ Bộ Thông tin và Truyền thông
qc-chanweb
addRight